bds dong tien
248 lượt xem

Google index là gì? 7 phương pháp làm index nhanh URL website

Nội dung bài viết

Google index là gì? vì sao quy trình Google index website của mọi người trình làng chậm? Làm thế nào để đẩy nhanh quy trình index URL SEO, URL trang web? này là những thắc mắc rất phổ thay đổi mà phần đa SEOer thường phát hiện. Kể cả lúc mọi người vẫn nghe tới thuật ngữ này rất rất nhiều lần, tuy vậy liệu mọi người vẫn thật sự hiểu một kiểu tường tận. trải qua nội dung bài viết ở đây, SEONGON sẽ làm mọi người vấn đáp  một kiểu ví dụ và hiểu vai trò của SEO tác động vậy đó nào tới quy trình Google Index nhé.

một. Google Index là gì

một.một. Khái niệm

Trước lúc tìm hiểu về khái niệm Google Index trong SEO, mọi người cần phải được nắm rõ Index là gì?

Index website Google được hiểu là chỉ mục – một khối hệ thống thông tin được phân loại, sắp xếp theo một quy luật ổn định nhằm mục đích tiềm năng tương trợ cho việc tìm kiếm thông tin trở nên đơn sơ, nhanh gọn lẹ, hiệu suất cao hơn. Như vậy, Google Index được hiểu là trong số những những mỗi tập hợp nền móng dữ liệu to, được sắp xếp thành phần đa chỉ mục trên khối hệ thống sever Google trải qua việc tận dụng phần đa thuật toán.

google index SEO

Lý giải một kiểu giản dị hơn, Google Index là quy trình Google phân loại, sắp xếp dữ liệu website tích lũy được (Crawl), qua đó kiểm tra thứ hạng website và trả về thành phẩm tìm kiếm của người tiêu thụ. Chỉ mục của Google tương tự như chỉ mục trong thư viện, nó liệt kê thông tin về toàn bộ phần đa sách mà thư viện với sẵn. tuy vậy, thay vì sách, chỉ mục của Google liệt kê toàn bộ phần đa trang web mà Google biết.

Theo khái niệm tìm thấy ở trên, mọi người cần phân biệt rõ 2 quy trình Crawl và Index. ví dụ, Crawl (thường xuyên hay còn gọi là quy trình tích lũy dữ liệu) là thuật ngữ tiêu thụ để chỉ quy trình Googlebot tìm kiếm thông tin và mang về khối hệ thống dữ liệu lưu trữ trên sever Google. quy trình này được ví như việc phần đa spiders (con nhện) bò (crawl) trên website (khối hệ thống mạng nhện) để tích lũy thông tin về website đó, Googlebot ở đây này là phần đa spiders. 

Sau quy trình này, Google vận dụng phần đa thuật toán sắp xếp của tôi để phân loại, sắp xếp chỉ mục sao cho thật khoa học và hợp lý và phải chăng để việc trả về thành phẩm tìm kiếm sẽ thuận tiện, hiệu suất cao nhất cho những người tiêu thụ. 

một.2. Tầm quan yếu của việc lập chỉ mục

Nếu một trang web chưa được tích lũy thông tin và không được hiển thị trong chỉ mục, với thể hiểu giản dị là website đó không tồn tại so với loại thiết bị tìm kiếm. Điều này với tức thị lúc ai đó tìm kiếm thông tin mà mọi người với trên website của tôi, thông tin đó sẽ không thể được trả lại cho những người tiêu thụ trong SERP. Do vậy, việc website của mọi người được thiết lập chỉ mục Google này là phương pháp để nó xuất hiện lúc trong thành phẩm tìm kiếm của người tiêu thụ, tiếp cận tới đối tượng người tiêu dùng mọi người muốn.

2. Cách Google Index URL SEO

Trước hết, phải nắm rằng Google sẽ lấy thông tin website của mọi người từ nhiều nguồn không giống nhau, kể cả toàn bộ: 

 • Chính website của mọi người
 • Nội dung về website do người tiêu thụ gửi
 • Quy trình quét nội dung
 • nền móng dữ liệu công khai minh bạch trên khối hệ thống Internet và nhiều nguồn khác

tiếp tiếp đó, quy trình Index URL sẽ được tiến hành với 3 bước như sau:

 • tích lũy dữ liệu: lúc phát hiện với một URL tiên tiến nhất, Google sẽ truy vấn vào URL đó, tích lũy thông tin, nội dung của URL và trang web. 
 • Lập chỉ mục: Google sẽ phấn đấu tìm hiểu nội dung trên trang, lưu lại phần đa hình ảnh hoặc video với trên trang vào trong 1 thư viện tại sever. Ngoài ra, Google cũng sẽ tìm hiểu về nội dung của trang đó theo kiểu sẵn khác. toàn bộ mọi thông tin với được sẽ lưu trữ vào khối hệ thống dữ liệu khổng lồ của sever và tạo thành phần đa chỉ mục, sắp xếp, phân loại thông tin hợp lý và phải chăng.
 • Phân phát: lúc người tiêu thụ tìm kiếm trên Google, Google sẽ phấn đấu tìm kiếm lời giải đáp phù thống nhất từ những chỉ mục được thiết lập và gợi ý cho những người tiêu thụ.

3. Hướng dẫn kiểm tra index SEO trên website

3.một. 3 cách kiểm tra

Cách một: Nhập URL cần kiểm tra lên Google tìm kiếm Console

mọi người tiến hành thiết đặt loại thiết bị Google tìm kiếm Console (thường xuyên hay còn gọi là Google Webmaster Tool) bằng phương pháp truy vấn tại đây và thêm loại thiết bị vào trình duyệt. tiếp tiếp đó, nhập URL cần kiểm tra. ở này là thành phẩm:

url không nằm trên Google

thành phẩm hiển thị nếu URL của mọi người chưa được Google index

url đã được google index

URL vẫn được index sẽ hiển thị thành phẩm như hình

Cách 2: Cú pháp “site:url” cho toàn bộ website (Toán tử này với thể kiểm tra cho từng danh mục hoặc từng trang đích ví dụ)

Ngoài cách nhập URL website của mọi người lên GS, mọi người cũng với thể kiểm tra Google Index bằng phương pháp truy vấn Google và nhập URL website muốn kiểm tra theo cấu trúc “site:url”. Những trang trên website của mọi người vẫn lập chỉ mục Google sẽ được hiển thị ở phần thành phẩm. nếu như không với ngẫu nhiên trang nào xuất hiện, điều này với tức thị website của mọi người chưa được Google Index. 

Ví dụ, mọi người muốn kiểm tra số lượng trang Google vẫn lập chỉ mục trên website CNN. mọi người sẽ lên thanh loại thiết bị tìm kiếm của Google và nhập URL với cú pháp “site:cnn.com”. Số trang vẫn được Index là số trang hiển thị trong ô mầu sắc đỏ được khắc ghi như hình phía dưới. 

hiển thị số trang đã index

Số trang vẫn index sẽ hiển thị ở vị trí của ô mầu sắc đỏ

Cách 3: tiêu thụ SEOquake

SEOquake là trong số những những mỗi plugin SEO trọn vẹn miễn phí, được tích hợp trên những trình duyệt như Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera. Đây với thể xem là loại thiết bị hữu ích mà phần đa SEOer thường xuyên tận dụng để tích lũy phần đa dữ liệu liên quan tới những yếu tố tối ưu Onpage. phần đa thao tác triển khai với SEOquake vô cùng giản dị, vì vậy, trong cả những SEOers tiên tiến nhất khởi đầu cũng với thể tận dụng đơn sơ. 

Trước hết, để thiết đặt SEOquake, phần đa mọi visitor vào đường kính trắng link này bằng Google Chrome và nhấn Thêm vào Chrome (Showroom on). Sau lúc SEOquake được thêm vào trình duyệt của mọi người, hình tượng của loại thiết bị này sẽ xuất hiện ở góc phải trên cùng. những lúc này, mọi người nhấp chuột vào hình tượng đó để xem phần đa chỉ số hiển thị, Trong số đó với số lượng trang Google Index.

kiểm tra index bằng seoquake

Số trang của website vẫn được index sẽ hiện ở mục Google Index như ô mầu sắc đỏ

3.2. 3 lỗi noindex phổ thay đổi và cách xử lý

Lỗi một: Trang web với thẻ noindex

Thẻ meta robots noindex là cách mọi người nói với Googlebot rằng một trang nào đấy trên website của mọi người không nên đánh chỉ mục. Thẻ này được đặt trong phần <headvàgt; của website. với 2 thẻ noindex thường xuất hiện, này là: 

 • <meta name=”robots” nội dung=”noindex, nofollow”> => Googlebot không thể tìm kiếm và không thể theo dấu những links trong trang với thẻ này.
 • <meta name=”robots” nội dung=”noindex, follow”> => Trang với thẻ này vẫn với những links theo dấu được, tuy vậy vẫn sẽ không thể xuất hiện trong phần thành phẩm tìm kiếm.

nếu như muốn lành mạnh rằng toàn bộ phần đa trang trên website của mọi người được Google Index, mọi người chỉ việc bỏ thẻ này đi.

Lỗi 2: Chặn index bằng tệp tin robots.txt

tệp tin robots.txt sẽ loại bỏ tệp tin/ thư mục khỏi quy trình thiết lập chỉ mục của Google bằng câu lệnh “disallow”. Theo đó, với 2 dạng câu lệnh “disallow” là: 

 • User-agent: *
        Disallow: /directory/ten-tệp tin.html => Câu lệnh để loại những tệp tin riêng lẻ
 • User-agent: *
            Disallow: /first-directory/
 Disallow: /second-directory/ => Câu lệnh để loại toàn bộ thư mục.

Hãy kiểm tra thật kỹ tệp tin robots.txt và loại bỏ nó nếu như muốn Google Index phần đa tệp tin. thư mục đó và lành mạnh chúng vẫn xuất hiện lúc tìm kiếm trên Google.

Lỗi 3: Chặn index bởi tệp tin .htaccess

Tệp tin .htaccess là trong số những những mỗi phần của website. Mỗi website đều tồn tại tệp tin này, và này là tệp tin tận dụng rất hiệu suất cao nếu mọi người muốn chặn index của một trang ngẫu nhiên nào. Ngoài ra, tệp tin này còn với rất nhiều tính năng khác, chẳng hạn như phòng vệ thư mục mật khẩu, chuyển hướng người tiêu thụ một kiểu tự nhiên, chỉnh lỗi trang, … Nếu website mọi người đang với vấn đề về việc lập chỉ mục Google, với thể kiểm tra tệp tin này. thường thì, mọi người sẽ thấy .htaccess thuộc ở thư mục gốc của WordPress, chỉ chứa duy nhất một tệp tin, không với tệp tin mở rộng.

Lỗi 404 (thường xuyên 404 Not Found) là thông tin được trả về lúc người tiêu thụ truy vấn vào trong 1 URL không tồn tại. Lỗi này với thể là do người tiêu thụ nhập sai địa chỉ URL hoặc do website vẫn xóa hoặc chỉnh sửa URL đó tuy vậy không chuyển hướng (301 redirect) từ URL cũ sang URL tiên tiến nhất. lúc đó GoogleBot không truy vấn được vào URL cũ vẫn index nên dẫn tới hiển thị 404 error. 

lỗi 404

Lỗi 404 là trong số những những mỗi lỗi rất phổ thay đổi, xảy ra lúc URL đó không tồn tại

Để khắc phục lỗi này, mọi người với thể xóa index của URL đó bằng Google tìm kiếm Console – một loại thiết bị tương trợ miễn phí của Google:

 • truy vấn loại thiết bị Google tìm kiếm Console (thường xuyên hay còn gọi là Google Webmaster Tool) tại đây. Showroom loại thiết bị này vào trình duyệt Chrome của mọi người.
 • tậu URL cần xóa index lúc được yêu cầu “Vui lòng tậu một thành phầm”
 • Nhấp vào nút mầu sắc xám, nhập URL và nhấp vào “tiếp tục công việc”
 • Nhấp vào “Gửi yêu cầu”

xoá index tạm thời url

Nhập URL cần xóa ở đây và nhấn Submit

Thao tác này sẽ xóa URL khỏi tìm kiếm của Google trong vòng 90 ngày, tuy vậy tuy vậy xóa URL khỏi bộ nhớ Cache của Google. URL của mọi người lúc đó sẽ hiển thị ở tình trạng “Đang chờ xử lý”, mọi người vẫn với thể hủy yêu cầu của tôi bằng phương pháp nhấp vào lệnh “Hủy”. Yêu cầu xóa URL này phải mất khoảng một ngày sẽ được Google xử lý. Lưu ý rằng, đây chỉ là phương pháp tạm thời, nếu sau 90 ngày, URL của mọi người vẫn tồn tại, với thể tìm hiểu phần đa phương pháp khác. 

Trong một danh mục, thường với rất nhiều phân trang nhỏ hơn. Chẳng hạn, trong mục thành phầm, lúc người tiêu thụ tìm kiếm thành phầm liệt kê theo giá từ cao tới thấp, hoặc liệt kê theo mức độ hút khách, liệt kê theo thời kì, … toàn bộ những tìm kiếm như vậy sẽ tiết ra rất nhiều links không giống nhau cho cùng một danh mục thành phầm. Và nếu để Google tự nhiên index toàn bộ những links này (vì chỉ việc người tiêu thụ nhấp vào tức là vẫn với đường kính trắng dẫn), điều này sẽ không thể tốt. 

Để khắc phục điều này, mọi người với thể tận dụng thẻ Canonical về một trang bằng Yoast. Cú pháp của thẻ Canonical rất giản dị, thường đặt ở phần <headvàgt;. Với mã nguồn wordpress, mọi người trọn vẹn với thể tiêu thụ plugin Yoast SEO tạo thẻ canonical tự nhiên một phần đa nhanh gọn lẹ. 

 • Index phần đa truyền thông media không nhu yếu

Trong quy trình index một trang, một số trong những trường hợp phần đa truyền thông media thuộc ngoài dự kiến cũng trở nên index theo. Để khắc phục vấn đề này, với thể tận dụng Yoast SEO theo hướng dẫn ở đây:

Bước một: tậu “Seo” tiếp tiếp đó tậu “truyền thông media” 

chặn index media

Mục truyền thông media hiện ra với loại mẫu như trên sau lúc được tậu

Bước 2: tậu “Không” ở mục đường kính trắng dẫn truyền thông media và tệp tin đính kèm tiếp tiếp đó lưu thay đổi 

tắt index media 2

Nhấn Lưu thay đổi sau lúc tậu “Không” ở mục truyền thông media

Index URL lạ, rác, mã độc

này là trong số những những mỗi tình trạng rất phổ thay đổi lúc index một URL. một số trong những dấu hiệu chứng tỏ URL đó bị nhiễm mã độc là ứng dụng chống virus lúc truy vấn vào trang hiển thị chú ý, truy vấn vào trang tuy vậy lại bị redirect sang một URL khác không hề liên quan hoặc mang đặc thù quảng cáo, google chú ý website mọi người bị liệt vào danh sách đen, … lúc đó, mọi người phải tìm kiếm phần đa mã độc mà website bị dính và tháo gỡ. 

4. Hướng dẫn tối ưu index cho website

4.một. Tăng index

ở này là trong số những những mỗi số phương pháp làm tăng vận tốc Google Index:

Khai báo URL cho Google

 • truy vấn đường kính trắng link nộp URL của Google tìm kiếm Console tại đây
 • Đăng nhập tài khoản quản trị loại thiết bị này
 • Nhập URL cần khai báo vào ô trống
 • hoàn thiện phần nhập mã Captcha
 • Nhấn Enter để khai báo

Khai báo URL bằng phương pháp tận dụng social

này là trong số những những mỗi cách tương đối phổ thay đổi và dễ triển khai. Theo đó, mọi người với thể share link nội dung bài viết trên phần đa trang social, đặc sắc là Google+. Điều này tuy vậy tuy vậy tạo điều kiện cho GoogleBot với thêm một đường kính trắng link dẫn về website của mọi người.

 • Đăng tải nội dung bài viết lên Blogspot

Tương tự như phần đa trang social, Blogspot cũng là loại thiết bị thường được tiêu thụ để khai báo URL, tương trợ quy trình index trình làng nhanh hơn.

này là phương pháp mà nhiều phần phần đa SEOers lựa tậu để index URL nhanh hơn. loại thiết bị phổ thay đổi nhất là http://googleping.com/. phần đa bước triển khai tuần tự như sau:

 • Bước một: truy vấn vào website trên.
 • Bước 2: Điền một số trong những thông tin cơ bản của website mọi người muốn index, kể cả toàn bộ: tên website, URL cần index, email, RSS URL.
 • Bước 3: tậu những mục cần kiểm tra phía dưới, với thể tậu kiểm tra All nếu như muốn nhanh gọn lẹ.
 • Bước 4: Nhập mã Capcha và nhấn nút Send Pings để hoàn thiện.

nhấn send ping

Nhấn Send Pings để hoàn thiện quy trình Ping Google

4.2. Xoá index

mọi người với thể xem thêm cách xóa index bằng loại thiết bị Google tìm kiếm Console theo phần đa bước vẫn hướng dẫn ở mục Lỗi 404. 

4.3. URL bị chặn index

Nếu URL của mọi người bị Google chặn index tức là đường kính trắng dẫn hoặc website đang gặp phải những lỗi như sau:

 • URL bị chặn bởi tệp tin robot.txt. Theo đó, mọi người chỉ việc xóa mục nhập ra khỏi tệp tin robots.txt. Phần này vẫn được nhắc ở mục 3 lỗi noindex phổ thay đổi và cách xử lý pha trên.
 • Website của mọi người chị chặn bởi .htaccess. Hướng dẫn khắc phục lỗi này cũng vẫn được nói tới ở mục 3 lỗi noindex phổ thay đổi trước đó.
 • Trang web của mọi người đang bị dính thẻ noindex (tìm hiểu kỹ hơn ở phần 3 lỗi noindex trước đó). 

Để kiểm tra URL với bị chặn index thường xuyên không, xem trạng thái thiết lập chỉ mục và tình trạng sinh hoạt của URL, yêu cầu lập chỉ mục cho URL đó, mọi người với thể triển khai phần đa bước ở đây:

 • tận dụng Google tìm kiếm Console để kiểm tra URL.
 • tậu vào mục “Yêu cầu lập chỉ mục”. loại thiết bị kiểm tra trực tiếp trên URL để xem liệu URL đó với đang gặp vấn đề gì trong quy trình lập chỉ mục thường xuyên không. Nếu với, mọi người tiến hành thay thế sửa chữa, nếu như không, trang này đang trong tình trạng xếp hàng đợi index. mọi người với thể tận dụng phần đa phương pháp tương trợ tăng vận tốc index như vẫn nêu ở trên để quy trình trình làng nhanh gọn lẹ hơn. 

5. vì sao Google Index chậm? 9 Yếu tố tác động tới vận tốc index

5.một. Cấu trúc website

 • Code của website thường xuyên cấu trúc code chưa đạt tiêu chuẩn điệu là trong số những những mỗi yếu tố không những tác động tới quy trình index của Google nhưng vẫn cả trải nghiệm của người tiêu thụ. lúc GoogleBot Crawling trên website của mọi người, khối hệ thống phân mục và nội dung sắp xếp dằng dịt, không khoa học sẽ làm cho Google kiểm tra không tốt và index chậm. Vì vậy, ngoài với một cấu trúc website rõ ràng, mọi người còn cần phải được nắm vững được SEO Onpage là gì, để GoogleBot đơn sơ phận loại và lập chỉ mục nội dung website.

Lưu ý lúc tối ưu cấu trúc web:

 • Lên kế hoạch lập phần đa phân cấp cho Google một kiểu hợp lý và phải chăng, Trong số đó cây phân cấp không nên tạo quá 3 mức
 • Xây dựng phần đa URL để điều phối những phân cấp vẫn lập đó
 • Tạo phần đa điều phối trong HTML/ CSS
 • Tạo một thực đơn trên Header để liệt kê phần đa mục chính của website
 • Tạo chuỗi links nội bộ một kiểu tổng thể, khoa học

ngoài đó, mọi người với thể tìm hiểu thêm về schema google để lấy trang web lên top hiệu suất cao và làm google sưu tầm hiểu nội dung tốt hơn trên website mọi người.

5.2. Traffic

Traffic của trang càng tốt (tức là vận tốc tiếp cận người tiêu thụ, vận tốc người tiêu thụ nhấp vào links trình làng nhanh), GoogleBot sẽ càng nhanh gọn lẹ phát hiện ra trang của mọi người và tiến hành thiết lập chỉ mục. 

5.3. tuổi thọ website

Google tận dụng hơn 200 yếu tố để kiểm tra và xếp hạng thứ mục phần đa trang. Những link từ website với tuổi thọ lâu thường unique tốt hơn và được index nhanh hơn.

5.4. Nội dung update

GoogleBot được xây dựng tích lũy dữ liệu và thường kiểm tra rất tốt những nội dung tiên tiến nhất mẻ, update thường xuyên. 

5.5. vận tốc tải trang

GoogleBot sẽ tiến hành quét nội dung của trang để tích lũy dữ liệu. Nếu vận tốc load trang trình làng quá chậm, GoogleBot không đợi được và tự nhiên thoát ra lúc trang chưa được index. 

5.6. Trùng lặp nội dung

Những nội dung bài viết với nội dung trùng lặp với phần đa bài ở website/ đường kính trắng dẫn khác sẽ làm cho quy trình index trang chậm lại, nhằm mục đích để Google kiểm tra đúng đắn thông tin. Điều này tác động không tốt tới việc hiển thị xếp hạng trang web của mọi người.

số lượng links nội bộ website (internal link) trổ tài tầm quan yếu của trang này so với phần đa trang khác trên website. nhiều mẫu mã internal link tức là URL đó càng quan yếu và nhanh gọn lẹ được index.

5.8. Sức mạnh của Brand

tựa như tuổi thọ website, lúc thương hiệu tồn tại một khoảng thời kì đủ lâu và sinh hoạt uy lực, được người tiêu thụ thường xuyên tìm kiếm và tìm thấy những kiểm tra tốt, brand đó càng được index nhanh.

5.9. thông tin cho loại thiết bị tìm kiếm

Nếu trang của mọi người chưa được index, điều này với tức thị GoogleBot chưa tìm thấy trang. Để đẩy nhanh quy trình lập chỉ mục, mọi người với thể chủ động khai báo cho loại thiết bị tìm kiếm tựa tựa như những cách vẫn nhắc tới trong phần nội dung trước.

6. 7 cách tương trợ URL nhanh Index trên Google

6.một. thiết đặt phần đa loại thiết bị Google như Analytics thường xuyên tìm kiếm Console

so với Google tìm kiếm Console, mọi người với thể thiết đặt và khai báo URL theo hướng dẫn ở trên.

Với loại thiết bị Google Analytics, với thể triển khai phần đa bước ở đây để thiết đặt và chèn code vào WordPress:

 • Bước một: truy vấn vào link www.google.com/analytics. Nếu chưa với tài khoản, mọi người nhấn “Tạo tài khoản”. Nếu vẫn với, tiến hành đăng nhập.  
 • Bước 2: Điền phần đa thông tin như hình ở đây

nhập thông tin google analytics

Những thông tin cần điền không thiếu thốn sau lúc đăng nhập Google Analytics

 • Bước 3: Nhấn Get Tracking ID, nhấn Next trong trường thích ứng với hộp thoại hiện ra
 • Bước 4: Sau lúc hoàn thiện, mọi người sẽ nhận được một đoạn code, tiến hành copy đoạn code này (như hình phía dưới) để thêm vào WordPress.

chèn tracking code

Đoạn tracking code sẽ hiện ra sau lúc nhận ID tracking

 • Bước 5: Thêm mã code vào website. mọi người vào phần thiết đặt trên website, tậu mục insert headers and footers (cài plugin này nếu chưa với), dán đoạn code vào phần header.

chèn code vào header

Chèn đoạn code vào WordPress ở phần Header

6.2. Khai báo URL thường xuyên domain website trên tìm kiếm console

Sau lúc vẫn thiết đặt Google tìm kiếm Console, mọi người sẽ tiến hành xác thực quyền sở hữu website đó. phần đa bước tiến hành tuần tự như ở đây:

Bước một: truy vấn để thiết đặt loại thiết bị Google tìm kiếm Console

Bước 2: Đăng nhập vào loại thiết bị bằng gmail như hình dưới

đăng nhập GS

Đăng nhập vào Google tìm kiếm Console bằng gmail

Bước 3: Trong mục tìm kiếm Property tậu nút Showroom Property

Chọn nút Add Property ở đây

tậu nút Showroom Property ở đây

Bước 4: Tiến hành thêm website hoặc domain của mọi người

Bước 5: tậu phần HTML Tag, tiếp tiếp đó nhận mã code HTML

thêm html

tuần tự tậu HTML Tag và copy đoạn code

Dán đoạn code ở đây đối với những người sử dụng Yoast SEO

tuần tự tậu HTML Tag và copy đoạn code

Bước 6: Trong trường hợp tận dụng Yoast SEO, vào SEO, tậu General, tậu Webmaster Tool, tậu Google Verification code, tiếp tiếp đó copy đoạn code vào

Giả sử mọi người không tận dụng Yoast SEO, thêm code này bằng phương pháp vào mục Appearance, tậu Theme editor, tậu Header.php và thêm vào như hình dưới

thêm đoạn code và yoast

Dán đoạn code ở đây so với những người tận dụng Yoast SEO

Bước 7: Trở lại Google tìm kiếm Console và nhấn xác nhận

Ngoài ra, để thông tin với Google về URL, mọi người cũng với thể tận dụng loại thiết bị URL Inspection. 

(Thêm đoạn code vào Theme Header nếu không dùng Yoast SEO)

Thêm đoạn code vào Theme Header nếu như không tiêu thụ Yoast SEO

6.3. Submit sitemap.xml

so với phần đa site to, việc submit sitemap là rất thiết tha. với thể tưởng tượng sitemap tựa như cách mọi người dẫn đường kính trắng cho GoogleBot crawling trên website của mọi người, từ đó ở tích lũy dữ liệu và index trở nên hiệu suất cao hơn. Sitemap với 2 format là XML và HTML, sitemap mọi người nộp cho Google khuyến cáo phải với đuôi XML. 

ở này là phần đa bước nộp sitemap mọi người với thể xem thêm:

 • Tạo sitemap. loại thiết bị phổ thay đổi nhất sẽ tạo sitemap này là Yoast SEO. mọi người tiến hành như phần đa bước phía dưới. Ngoài ra, cũng với thể tạo với Google XML.

Bước một: Kích hoạt Yoast SEO trên website

kích hoạt website

thiết đặt plugin Yoast SEO sẽ tạo sitemap

Bước 2: tậu SEO -> Features -> Advanced

chuẩn bị tạo sitemap

tậu mục SEO để sẵn sàng tạo sitemap

Bước 3: Một sitemap sẽ hiện ra phía dưới thực đơn SEO. Ở đây, mọi người với thể thay đổi phần đa thiết đặt.

tuỳ chỉnh

mọi người với thể tùy chỉnh phần đa thiết đặt ở phần này sẽ tạo sitemap thao tác theo ý muốn

Bước 4: Sitemap XML của website hiện ra ở phần mũi tên mầu sắc đỏ như hình. Như vậy là trong số những những mỗi sitemap cơ bản vẫn được tạo.

sitemap được tạo thành công

Sitemap.xml vẫn được tạo thành công

 • Đăng nhập vào Google tìm kiếm Console
 • Ở thanh bên, hãy tậu trang web của mọi người
 • Nhấp vào “Sitemap” (Sơ đồ vật website)
 • Xóa phần đa sitemap không thích ứng thức hoặc vẫn lỗi thời
 • Nhập “sitemap_index.xml” vào ô “Thêm sơ đồ vật trang web tiên tiến nhất” để hoàn thiện URL sitemap.
 • Nhấp nút Gửi.

6.4. Ping URL lên phần đa loại thiết bị tương trợ index

Ping là trong số những những mỗi cơ chế đẩy nhanh quy trình thiết lập chỉ mục cho phần đa trang. Ở phần nội dung trước đó, đơn vị chúng tôi vẫn tìm thấy hướng dẫn tận dụng loại thiết bị  http://googleping.com/ để Ping URL. Ngoài ra, mọi người với thể xem thêm thêm những loại thiết bị ở đây:

Để triển khai, mọi người nhấp chuột vào 1 trong những những phần đa loại thiết bị này, copy và dán URL muốn submit vào đó.

6.5. links nội bộ từ URL với chủ đề liên quan vẫn index và với traffic trên Web

Đây cũng là trong số những những mỗi ý tưởng ý tưởng hiệu suất cao dùng cho những người làm SEO. Theo đó, mọi người sẽ tận dụng những URL nội dung bài viết với traffic tốt và dẫn link nội bộ tới URL tiên tiến nhất cần index trải qua phần đa từ khóa. Điều này sẽ làm GoogleBot nhanh gọn lẹ phát hiện URL tiên tiến nhất hơn và tiến hành lập chỉ mục cho nội dung này.

6.6. Đặt links từ những website khác với chủ đề liên quan, nhiều traffic

Outboard links (link ở ngoài website) cũng là trong số những những mỗi trong những yếu tố Google tiêu thụ để kiểm tra website và thiết lập index. Do vậy, mọi người với thể tận dụng nguồn link từ phần đa trang web với uy tín, tuổi thọ lâu và được Google kiểm tra tốt để đặt links về URL nội dung bài viết của tôi. 

6.7. san sẻ nội dung trên phần đa social

Theo nhắc trước đó, 1 trong những những mỗi phương pháp để GoogleBot nhanh gọn lẹ phát hiện URL nội dung bài viết tiên tiến nhất này là share nội dung bài viết lên phần đa trang social. Do vậy, để tương trợ index nhanh trên Google, mọi người với thể san sẻ phần đa bài trên website trên social. 

7. Những việc cần lưu ý

7.một. Kiểm soát index thường xuyên

Trong quy trình khai báo Google để website được thiết lập chỉ mục, cần theo dõi phần đa chỉ số index xuyên suốt quy trình trình làng. Tần suất kiểm tra thường thì là 2 tới 4 tuần định kỳ. Chỉ số trang index là trong số những những mỗi chỉ số to nhất mà mọi người cần quan tâm. số lượng trang được index càng to chứng tỏ mức độ tài trợ về mặt nội dung càng unique tốt. 

Ngoài ra, 4 chỉ số ở đây cũng là những chỉ số quan yếu cần phải được theo dõi, phân tích:

 • Số lần nhấp chuột: Đây này là số lần nhấp chuột dẫn tới website từ trang hiển thị trường đa thành phẩm tìm kiếm của Google.
 • Số lần hiển thị: này là số lần mà một URL trên website được người tiêu thụ quan sát thấy ở trang hiện phần đa thành phẩm tìm kiếm.
 • tỷ trọng nhấp chuột (viết tắt là CTR): Chỉ số này được tính trải qua số lần nhấp chuột chia cho số lần hiển thị. 
 • Vị trí trung bình website của mọi người được xếp hạng trên Google.

Việc sắp xếp phần đa URL index theo từng nhóm keyword chủ đề không nhưng chỉ làm mọi người dễ vận hành website hơn nhưng vẫn tạo điều kiện để Google kiểm tra tốt nội dung trên website của mọi người hơn. 

lời giải đáp là với. URL nội dung bài viết sau lúc trải qua quy trình tích lũy dữ liệu, kiểm tra và lập chỉ mục của Google sẽ tiếp cận tới người tiêu thụ đơn sơ hơn, phục vụ một thông tin, nội dung ổn định. lúc link index tiết ra giá trị riêng của cùng đồng người tra cứu trên Google, điều này sẽ vô tuy vậy tuy vậy với lợi cho website của mọi người.

chính vì, người tiêu thụ vẫn bước đầu biết tới thương hiệu website, sẽ tiếp tục công việc ghé tới vào những lần tiếp theo và dành thời kì mày mò nội dung trên trang web của mọi người nhiều hơn thế nữa. Đây này là những kiểm tra tốt mà Google nhận được và tận dụng để xếp hạng website.

Trên này là toàn bộ thông tin về quy trình Index Google, kể cả toàn bộ khái niệm, phương thức Google Index, tầm quan yếu của việc lập chỉ mục, những vấn đề xảy ra lúc Index, hướng dẫn tối ưu Index trên website và một số trong những lưu ý cần nắm. SEONGON hy vọng rằng những san sẻ trong nội dung bài viết này thực sự hữu ích với phần đa mọi người, đặc sắc là những SEOers bước đầu tìm hiểu về Google Index.

Quý Doanh nghiệp/ Cửa hàng / Cá nhân

có nhu cầu quảng bá dịch vụ hãy liên hệ số Hotline trên bài viết)