bds dong tien
90 lượt xem

Chân dung ông Nguyễn Trung Vũ CEO của Cen Group

VietTimes – Trong khi Cen Land đảm nhận mảng phân phối và tiếp thị bất động sản, thì Cen Invest – một thành viên khác của Cen Group – lại chuyên về mảng đầu tư và phát triển bất động sản.

Chân dung Cen Group của ông Nguyễn Trung Vũ
Chân dung Cen Group của ông Nguyễn Trung Vũ - Ảnh 1.

Chân dung Cen Group của ông Nguyễn Trung Vũ

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – Mã CK: CRE) tổng số tiền phạt 185 triệu đồng.

Theo đó, CRE bị phạt 60 triệu đồng vì công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định và lãnh phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan.

Quyết định xử phạt nêu rõ, báo cáo tình hình quản trị năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 của CRE chưa thống kê số lượng các cuộc họp của Hội đồng quản trị (HĐQT). Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2020, năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 chưa thống kê đầy đủ các nghị quyết/quyết định của HĐQT. Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 không có nội dung về ủy ban kiểm toán, thông tin về kế toán trưởng và ban điều hành.

Cùng với đó, trong năm 2020, 2021, CRE đã cấp các khoản vay cho CTCP Bất động sản Cen Sài Gòn (tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Minh Hồi – Thành viên HĐQT CRE), Công ty TNHH Quản lý đối tác liên kết Cen (tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Quỳnh Mai – Phó Tổng Giám đốc CRE), CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (tổ chức có liên quan với ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Vương Văn Tường – Thành viên HĐQT, bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Tổng Giám đốc của CRE) khi chưa được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận.

Ngoài ra, từ tháng 11/2021 – 3/2021, CRE còn cấp khoản vay cho CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (Cen Invest), tổ chức có liên quan đến cổ đông công ty là CTCP Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group).

Trong số các pháp nhân nêu trên, CTCP Bất động sản Cen Sài Gòn và Công ty TNHH Quản lý đối tác liên kết Cen là công ty con của CRE. Còn Cen Invest, giống CRE, cũng là thành viên thuộc ‘hệ sinh thái’ Cen Group của gia đình ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT CRE.

Hệ sinh thái của ông Nguyễn Trung Vũ

CRE tiền thân là CTCP Phát triển Công nghệ Trường Thành, được thành lập từ tháng 8/2001 với vốn điều lệ ban đầu chỉ 3 tỉ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Đến tháng 7/2018, CRE nộp đơn đăng ký công ty đại chúng lên UBCKNN, rồi chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vào ngày 5/9/2018 với vốn điều lệ 500 tỉ đồng.

Từ khi lên sàn đến nay, CRE đã thực hiện thêm 3 đợt tăng vốn vào tháng 2/2019, tháng 1/2021 và tháng 10/2021, qua đó tăng vốn điều lệ lên mức 2.016 tỉ đồng.

Ngày 16/8 vừa rồi, CRE đã chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1 và nhận cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 30%. Sau khi hoàn tất, vốn điều lệ của CRE sẽ tăng lên 4.636,8 tỉ đồng.

Quý Doanh nghiệp/ Cửa hàng / Cá nhân

có nhu cầu quảng bá dịch vụ hãy liên hệ số Hotline trên bài viết)

Bài viết cùng chủ đề: