bds dong tien
110 lượt xem

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào trong ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam Nhy Blog

Tính từ lúc sau chương trình Shark Tank Việt Nam, tóc của chàng trai sinh vào năm 1991 mang thêm nhiều sợi bạc. mặc kệ Covid-19, Phạm Chí Nhu cùng đồng đội vẫn lèo lái Coolmate, đẩy doanh số năm 2021 tăng 3,5 lần so với năm trước đó đó, đạt 139 tỷ đồng.

Trước Coolmate, Nhu khởi nghiệp một startup bán vật dụng nam từ năm 2017, sau lúc được truyền cảm hứng từ Shark Tank Mỹ và thần tượng Mark Cuban, tuy vậy thất bại 2 năm tiếp theo…

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 1.

* Thông tin về Nhu nhiều hơn thế nữa sau lúc người nhà gọi vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam. Nhu mang thể san sớt người nhà bước vào con đường kính trắng khởi nghiệp từ lúc nào? Từ đâu người nhà hình thành ý tưởng sáng tạo về Coolmate?

Phạm Chí Nhu – CEO Coolmate: Sau lúc tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, tôi ở cho một đội nhóm chức về mỹ phẩm, tiếp theo nghỉ.

Ngày đó, tôi cũng thích làm loại gì đó của riêng mình. Tôi xem rất nhiều chương trình Shark Tank của Mỹ và được truyền cảm hứng. Tôi là Fan Hâm mộ của Shark Mark Cuban (cười).

Ngày đó, startup trước hết tôi làm là trong số những mỗi thương hiệu quần áo nho nhỏ – Basic Wear 4Men. Làm một mình, không mang cofounder. Ngày đó, tôi thiết yếu bán trên sàn thương nghiệp điện tử (TMĐT) từ thời đầu (hồi năm 2017), bán được chừng sắp 2 năm, sau đấy cũng mang thể xem là thất bại.

tuy vậy tôi quan sát thấy được mẩu chuyện của ngành TMĐT, của ngành may mặc thời trang, quan sát thấy loại còn thiếu của của chính mình mình, quan sát thấy thị trường rất tiềm năng, nhìn mẩu chuyện 2 – 3 năm sau sẽ thay đổi. Và tôi khởi đầu thay đổi lại quy mô, tìm kiếm thêm nguồn lực, thiết yếu là tìm người sát cánh cùng, và xây dựng tổ chức chuyên nghiệp hơn. này là Nguyên Nhân Coolmate xây dựng.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 2.

* ví dụ thì sau thất bại đầu đời, Nhu vẫn thay đổi và xây dựng Coolmate chuyên nghiệp hơn như vậy nào? quy mô Coolmate khác gì so với Basic Wear 4Men?

Khác tương đối nhiều. Ngày trước, tôi làm tựa như phần to người nhà bán thành phầm trực tuyến trên sàn TMĐT từ bây giờ, không được chuyên nghiệp, không mang kế toán, tài chính, một mình tự làm và mang thêm một – 2 người nhà viên chức.

Về thành phầm ngày đó, nói thật, cũng không được chuẩn xác chỉnh cho lắm. Kênh bán thành phầm thì toàn trên TMĐT, không mang kênh bán thành phầm riêng như từ bây giờ. Tôi cũng không gọi vốn, không xây dựng một đội nhóm chức tương đối tiến hành xong.

Và giờ Coolmate thay đổi tương đối nhiều – một quy mô chuyên nghiệp và đúng chất làm sale hơn. Tôi nghĩ đấy là Nguyên Nhân Coolmate tiến lên được hơn rất nhiều.

* Nhà nhà bán thành phầm trên Shopee, Lazada, Facebook, thì Coolmate thiết yếu bán trên website, cũng không mang siêu thị vật lý – một quy mô tôi chưa thấy trước đó ở Việt Nam. Không mang một quy mô đi trước để học hỏi, Coolmate thử và sai như vậy nào, thường chặng đường kính trắng tiến lên của Coolmate tương đối bằng vận?

Shop chúng tôi thử và sai hoài.

Ở Coolmate, tôi nói với phần to người nhà viên chức rằng “phần to người nhà mang quyền sai. Sai là thường thì!”. Và mang những loại sai vẫn phải trả giá bằng rất nhiều tiền rồi. mang những lỗi nhân viên thay thế làm Coolmate mất 200 triệu đồng trong một buổi tối, là thường thì. tuy vậy mang trong số những loại không được sai – đừng sai để tổ chức vỡ nợ.

với mọi những loại Coolmate làm tới giờ trải qua rất rất nhiều lần thay đổi. Như website chẳng hạn, qua rất nhiều phiên bản. Cách Coolmate làm thành phầm thường hộp đóng gói cũng thế. loại hộp trước hết của Coolmate đóng ở kho rất thích mắt, ship tới tay quan quý khách nát hết.

thường như cách bán thành phầm, năm đầu Coolmate bán thành phầm rất khó, bởi cách bán khác phần to bên khác. trong những khi toàn bộ mọi người ngoài kia đang livestream bán thành phầm, lên Facebook, Instagram sắm sửa chọn lựa, Coolmate bảo quan quý khách lên website đặt hàng, mà website thời kỳ đầu tệ hơn từ bây giờ, đặt cũng khó. Thế nên năm trước đó hết Coolmate bán được không nhiều, và lỗ. Trước lúc gọi được vốn lần đầu, Coolmate sắp hết tiền, Shop chúng tôi kêu gọi phần to cofounder quyên góp tiếp, tuy vậy lại tiêu hết. Rất may tiếp theo gọi được vốn vòng trước hết từ 500 startups.

CEO Coolmate trải lòng về mẩu chuyện khởi nghiệp.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 4.

* Cách bán thành phầm của Coolmate khác trọn vẹn với phần to doanh nghiệp bán trực tuyến khác, cũng mang tức là quan quý khách muốn mua vật dụng của Coolmate phải order theo mẫu mà người ta chưa từng quen. Coolmate bán thành phầm buổi đầu mang khó không? lô hàng trước hết được bán như vậy nào?

lô hàng trước hết của Shop chúng tôi là từ người nhà bè trên Facebook. Website ngày đầu còn khá tiên tiến nhất, Shop chúng tôi nhờ người nhà bè đặt thử trước xem quy trình được chưa, đóng gói, ship vật dụng thế nào. Chạy thử tầm tháng 2/2019, tới tháng 3/2019 nhìn nhận mọi quy trình tương đối ổn, Shop chúng tôi tiên tiến nhất khởi đầu xây dựng nội dung trên Facebook và chạy quảng cáo, lúc đó tiên tiến nhất mang lô hàng. Cũng chật vật lắm…

người nhà tưởng tượng cứ thuyết phục người ta lên website trong những khi bản thân website lúc đó chưa đủ tốt. Chạy quảng cáo cũng vậy, người ta chạy quảng cáo ra inbox tư vấn sắm sửa chọn lựa, còn mình lại bảo lên website sắm sửa chọn lựa. Facebook họ còn phải phàn nàn về kiểu phương pháp này của Coolmate.

Mất khoảng sắp một năm như vậy, Shop chúng tôi cứ triệu tập làm website. Bởi tôi tin vào mẩu chuyện bán thành phầm trên một website sắm sửa chọn lựa riêng, thay vì lên sàn TMĐT ngay từ trên đầu. Nhìn vào trong 1 thị trường sắm sửa trực tuyến vẫn định hình và tương đối tiến lên như Mỹ chẳng hạn, thì quanh đó Amazon còn mang rất nhiều website của phần to hãng bán thành phầm và họ bán rất tốt. quan quý khách vẫn lên website của họ sắm sửa chọn lựa.

Mọi người cứ bảo TMĐT phải là Shopee, Lazada, tuy vậy cá thể tôi tin Shop chúng tôi không cần một website quá mạnh như phần to sàn TMĐT, tuy vậy tuy vậy tuy vậy nơi nào đó cần mang website chạy tốt.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 5.

CEO Coolmate thì thầm bán thành phầm trên trang TMĐT

* Trong bối cảnh “láng giềng” rồi “đối thủ cạnh tranh” đều bán thành phầm trên Lazada, Shopee, website của tôi thì chưa hoàn thiện và còn nhiều vấn đề, mang giai đoạn nào Nhu thấy nghi ngờ chiến lược Coolmate đi mang đúng không nhỉ? mang lúc nào Nhu lăn tăn và thiên về việc bán thành phầm trên nền tảng thứ ba hơn không?

Nếu mang nghi ngờ về chiến lược đang đi thường tính chuyện quay lại bán thành phầm trên sàn TMĐT, thì tôi nghĩ tôi vẫn không rất cần được làm startup. Tôi nghĩ xây doanh nghiệp tựa như xây một ngôi nhà. người nhà không thể xây một ngôi nhà đủ to, đủ vững trên một mảnh đất đi thuê theo năm được.

mọi người không thể xây dựng một đội nhóm chức mà khối hệ thống bán thành phầm thuộc trọn vẹn trên nền tảng một kênh quảng cáo khác, mà bản thân phần to nền tảng cũng thay đổi chính sách liên tục, và họ cũng đang lỗ.

Xây dựng website là việc phải làm. Còn làm dễ, khó, thường không thuận tiện thì đấy là mẩu chuyện về con đường kính trắng mình phải đi. Còn nghĩ “thường mình đóng website lại và lên sàn bán” thì nó là mẩu chuyện mọi người sẽ ngừng lại.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 7.
CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 8.
CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 9.

* Coolmate là trong số những mỗi trong những thương hiệu thời trang hiếm hoi mang chính sách đổi trả 60 ngày. Vì đâu phần to người nhà mang ý tưởng sáng tạo này?

Lúc khởi đầu làm Coolmate, tôi xem thêm một thông tin chỉ ra rất nhiều vấn đề của thị trường TMĐT Việt Nam, Trong số đó nêu khoảng 50% người sắm sửa chọn lựa trực tuyến cảm thấy không lý tưởng. mang nhiều Nguyên Nhân cho sự không lý tưởng đó, tuy vậy tôi nghĩ xuất phát nhiều từ chuyện người bán, từ thành phầm không giống hình ảnh, thường mẩu chuyện tương hỗ sau bán, đổi trả, luân chuyển…

Tôi nghĩ muốn làm trực tuyến tốt yêu cầu phải xuất phát từ người bán. Tôi tìm ra những pain point, những vấn đề của người bán, nhất là trong ngành thời trang và may mặc, và nhận ra rằng khó khăn trong đổi trả là trong số những mỗi trong những vấn đề che lấp quan quý khách sắm sửa chọn lựa. nào thuyết phục người ta lúc 50% không lý tưởng, mất niềm tin? Họ không tin vào thành phầm trực tuyến, và chỉ mua lúc rất rẻ thường voucher nhiều. để thay thế đổi, yêu cầu Shop chúng tôi phải mang chính sách nào đó đủ mạnh. Từ đó, tôi nghĩ ra cam kết đổi trả như vậy, trước là đổi trả 45 ngày, sau nâng lên 60 ngày. Cứ quan khách không lý tưởng, kể cả mặc rồi, cũng mang thể trả lại.

Và Shop chúng tôi làm rất quyết liệt. chứng cứ là Shop chúng tôi cam kết trong 12 tiếng lúc quan quý khách gửi yêu cầu sẽ được hoàn tiền. Họ chỉ việc điền vào trong 1 form trực tuyến rất nhanh, Trong số đó mang số tài khoản, số điện thoại cảm ứng chạm màn hình hiển thị thông minh, trong vòng 12 tiếng họ sẽ nhận được tiền. tiếp theo, sẽ mang bưu tá tới nhà lấy hàng sau.

quan quý khách ban sơ mang thể chưa tin, tuy vậy lúc cảm nhận được tính cam kết, họ khởi đầu dám thử.

Nguyên cớ của chính sách đổi trả 60 ngày và những chiếc áo trả vào trong ngày thứ 59.

* Nếu quan quý khách mua một loại áo, mặc xong tới ngày thứ 59 trả lại thành phầm, Coolmate sẽ xử trí thế nào?

thực tiễn mang quan quý khách đổi tới 5 – 6 lần. mẩu chuyện tìm thấy chính sách thì ý kiến của Coolmate là nhìn vào số đông những người được hưởng lợi từ chính sách đó hơn. Còn tất nhiên, bất kể chính sách gì cũng sẽ mang mẩu chuyện trục lợi, tuy vậy lúc tỷ trọng trục lợi không nhiều thì Shop chúng tôi đồng ý.

Thậm chí nhiều người cứ gửi yêu cầu là được đổi, họ đổi tới lần 3 – 4, mang thể thấy ngại, nên không đổi nữa. thực tiễn, Shop chúng tôi mang giám sát tỷ trọng đó. lúc trong ngưỡng cho phép, Shop chúng tôi không thay đổi, cũng không siết lại chính sách.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 11.
CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 12.

* Nhu mang tự tín với kế hoạch IPO vào năm 2025 của Coolmate?

Thực ra, tôi nghĩ tiềm năng này tương đối tham vọng, tuy vậy nó mang tính chất cam kết cao của cá thể tôi, của tập thể Coolmate với toàn bộ phần to bên. Hiện Shop chúng tôi đang đi theo đúng lộ trình.

Kỳ vọng của tôi là Coolmate sẽ IPO ở thị trường Việt Nam, không phải ở quốc tế. Nguyên Nhân bởi toàn bộ những thứ Shop chúng tôi đang tìm mọi phương pháp làm là những thứ mang tính chất trong nước hóa rất cao. Shop chúng tôi trong nước hóa trọn vẹn từ sợi, vải. Coolmate muốn làm tốt ở thị trường Việt Nam, xuất bán cho những người tiêu tiêu dùng Việt và IPO tại Việt Nam.

Tôi nghĩ từ nay tới 2025 sẽ mang rất nhiều thay đổi về thị trường chứng khoán Việt Nam thường chính sách của vương quốc về mẩu chuyện tạo điều kiện cho phần to doanh nghiệp startup IPO. Tôi mang tham gia một hội thảo của Bộ Khoa học và nhân viên thay thế, hội nghị đó bàn rất nhiều về chuyện IPO của startup và tôi tin trọn vẹn mang “cửa” cho một doanh nghiệp như Coolmate IPO trong 2025.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 13.

* 3 năm khởi nghiệp, Coolmate chỉ bán áo phông, vật dụng lót, bít tất, và tiên tiến nhất đây mở rộng thêm áo sơ mi. Động lực tăng trưởng tiếp theo của Coolmate sẽ tới từ đâu?

cá thể tôi thấy ngành thời trang và may mặc của Việt Nam mang rất nhiều tiềm năng và còn nhiều thành phầm để Shop chúng tôi làm.

tiềm năng doanh số 100 triệu USD vào năm 2025, tôi tin trọn vẹn mang thể đạt được. Hiện mang trong số những mảng Shop chúng tôi hứng thú và mang thể làm trong thời kì tới, footwear chẳng hạn, rất mang thể năm sau Coolmate làm giầy, tuy vậy phần to mảng tiên tiến nhất sẽ xoay quanh tủ vật dụng của phái nam.

Shop chúng tôi cũng mang kế hoạch thử ở phần to thị trường Đông Nam Á vào năm 2024 như Indonesia, Malaysia, Philippines, và sẽ thử trong số những mảng tiên tiến nhất mà sắp đây Shop chúng tôi tiến lên như mảng sao cho doanh nghiệp (áo in), phần to thành phầm về in dán…

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 14.

* Với phần to người nhà startup muốn làm khởi nghiệp trong ngành thời trang, Nhu mang nghĩ giờ vẫn tồn tại thời cơ?

Tôi nghĩ thời khắc này trọn vẹn tương thích. Giờ phần to người nhà làm còn nhanh hơn lúc xưa Shop chúng tôi làm – lúc quan quý khách còn chưa mang thói quen sắm sửa chọn lựa trên website, với niềm tin không nhiều hơn thế nữa.

Như tôi vẫn nói, nhìn vào thị trường TMĐT vẫn tiến lên như ở Mỹ, quanh đó Amazon là hàng loạt website B2C mà doanh nghiệp tự bán. Họ bán rất tốt, sống rất khỏe, margin thậm chí còn cao hơn Amazon. trọn vẹn mang “cửa” cho những quy mô như vậy. Tôi nghĩ thị trường Việt Nam sẽ mang nhiều hơn thế nữa phần to đơn vị như Coolmate trong thời kì tới.

mang một việc mà phần to sàn TMĐT Việt Nam hiện tại đôi lúc làm chưa được tốt – ưu đãi rất to, thậm chí dưới giá vốn, với từng voucher sắm sửa chọn lựa. Việc này sao cho quan quý khách đôi lúc bị quen, và bị “hư”, chỉ đợi ưu đãi tiên tiến nhất mua. Ngoài ra thì với số lượng quan quý khách vô cùng to thì việc chăm sóc quan quý khách sẽ không thể thể tốt được.

phần to website như Coolmate sẽ làm tốt hơn việc này nhờ vào việc triệu tập hơn từ thành phầm, từ dịch vụ chăm sóc quan quý khách. Và cá thể tôi nghĩ rằng phần to Website D2C như Coolmate sẽ sao cho cho những người tiêu tiêu dùng tăng niềm tin vào sắm sửa trực tuyến hơn là phần to sàn TMĐT.

với mọi quỹ tài trợ vào Coolmate cũng thường xuyên hỏi xem mang quy mô nào như Coolmate để họ tài trợ. Tôi nghĩ đấy cũng là thời cơ cho phần to người nhà.

CEO Coolmate nói tới kĩ năng IPO

* người nhà mang biết mang những group người bán và người mua trên phần to sàn TMĐT thường xuyên “bóc tách phốt” cách hành xử của bên để lại?

Thực ra ở một thị trường TMĐT tiên tiến nhất như Việt Nam thì luôn luôn mang những sự “lộn xộn” trong phần to tiếp xúc. Người bán bán thành phầm không đúng hoặc không tương hỗ tốt, thường người mua trục lợi. tuy vậy thì cá thể tôi nghĩ rằng người bán nên đi tiền phong trước. Hãy tìm mọi phương pháp làm đúng, và làm tốt, kiên cố người mua cũng sẽ xử sự văn minh hơn!

Việc phần to chính sách tìm thấy của Coolmate cũng tìm mọi cách hướng vào phần đông mọi người được hưởng lợi thay vì chỉ nhìn vào số không nhiều quan quý khách trục lợi. mẩu chuyện khá khó, tuy vậy thực sự muốn thị trường tốt lên, và tăng niềm tin vào sắm sửa trực tuyến thì người bán phải làm tốt vai trò của tôi trước tiên. Tôi vẫn tin vào điều như vậy.

thực tiễn thì tôi cũng thấy mọi thứ đang đi theo hướng đó. Rất nhiều phần to Shop nhỏ thôi tuy vậy cũng vẫn làm nhỏ gọn như việc đóng gói 2 lớp, mang thiệp cám ơn, thường tương hỗ đổi trả tận nơi cho quan quý khách. Điều này là tín hiệu rất tốt cho một thị trường TMĐT trong tương lai.

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam - Ảnh 16.

mẩu chuyện của Coolmate thuộc trong serie “Khởi nghiệp 0-một”. này là chuỗi nội dung đặc tính được Shop chúng tôi tài trợ triển khai công phu trải qua phần to buổi phỏng vấn trực tiếp với những nhà sáng lập và phần to CEO ghi lại những mẩu chuyện thú vị, giá đắt của doanh nghiệp và startup. này là hành trình khởi nghiệp từ số 0 của họ tới lúc mang được một thành quả ví dụ, và tối đa là vươn lên số một thị trường.

Trân trọng mời quý người hâm mộ đón xem thêm phần to số tiếp theo.

https://cafebiz.vn/ceo-coolmate-pham-chi-nhu-loi-sai-200-trieu-dong-nhung-chiec-ao-tra-vao-ngay-thu-59-va-tham-vong-ipo-tai-viet-nam-20220520164611157.chn


Nguyên Bảo – vật dụng họa: Hà Mĩ

Theo Nhịp Sống tài chính

Quý Doanh nghiệp/ Cửa hàng / Cá nhân

có nhu cầu quảng bá dịch vụ hãy liên hệ số Hotline trên bài viết)